เว็บบอร์ด
 
ดูกระทู้ทั้งหมด
 
หัวข้อ : ส่อง.."รถใหม่ปี 2020" ค่ายไหนจะส่งรุ่นไหนมากันบ้าง

รถออกใหม่ปี 2020

ในช่วงปีที่ผ่านมาการเปิดตัวรถยนต์ไซต์เล็กในประเทศไทยถือว่าร้อนแรงที่สุด แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้เกิดการชะลอการซื้อผู้ซื้อมีการคิดไตร่ตรองมากขึ้น รวมทั้งด้านการส่งออกก็มีผลกระทบเช่นกัน และในปี 2563 ก็ถือว่าเป็นอีกบททดสอบของค่ายรถต่างๆที่คงต้องตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนในการเปิดตัวรถใหม่ที่จะมากระตุ้นยอดขายได้ดีมากแค่ไหน และในปีนี้จะมีอะไรใหม่กันบ้างไปดูกัน

Toyota

มาเริ่มต้นกันที่แบรนด์เจ้าตลาดกันก่อนเลย หลังจากที่ผ่านมาทำตลาดในส่วนของรถยนต์ขนาดเล็กในปีที่ผ่านมาแล้ว ยังเปิดตัวแนะนำในกลุ่มรถเก๋ง ที่มาในโครงสร้าง   TNGA   ในรอบปีที่ผ่านมา ถึงคราวของเรือธงของค่ายกับเจ้า Toyota Hilux Revo   และ  Toyota Fortuner ในปีที่ผ่านมานี้ได้มีการแต่งหน้าแต่งตาเสริมนั่นนี่กันยกใหญ่เพื่อกระตุ้นยอดขาย แต่ก็ยังไม่ถึงกับปรับโฉมเลยสะทีเดียว และในปีนี้ก็จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างจริงจังในปี 2563 นี้อย่างแน่นอน

Honda

ฮอนด้า อีกหนึ่งกับปีให้หลังเปิดตัวอย่างสม่ำเสมอและก็ส่งท้ายปีกับ Honda  City ใหม่ ที่เป็นกระแสที่ดีอย่างสม่ำเสมอกับรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปพร้อมด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 1.0 ลิตร Turbo รวมทั้งในปีนี้ City ก็น่าจะยังคงแรงอย่างสม่ำเสมอด้วยการเปิดตัวในเครื่องยนต์ ระบบไฮบริดใหม่ใช้เครื่องยนต์ 1.5 i-MMD จากแหล่งข่าวคาดคงจะมาในไตรมาสที่ ของปี


แต่ว่าที่จำต้องลุ้นกันต่อก็คือ Honda Jazz นั้นจะเอามาขายในประเทศไทยหรือเปล่า เพราะเหตุว่ายังไม่มีความแน่ชัดในประเด็นนี้รวมทั้งบางแหล่งข่าวก็กล่าวว่าจะไม่เอามาขายแล้วจะเป็น Honda  City Hatchback แทนซึ่งก็ยังกำกวมเหมือนกันอาจจะจำเป็นต้องรอคอยกันถัดไป
ในส่วนของ  Honda CR-V Minorchange คาดว่ามาแน่ๆหน้าตาบางทีอาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากแต่ว่าเพิ่มอุปกรณ์พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 2.4 ลิตร คงจะหายไป แล้วแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบจาก  Honda Accord  และบางทีอาจจะได้เห็น Honda HR-V Minorchange ก็เป็นไปได้


Nissan

นิสสัน ในปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว Nissan Almera ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม พร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยตัวแบรนด์ที่ห่างหายไปจากความสนใจของผู้บริโภคมาสักระยะหนึ่ง ทำให้ต้องสร้างความเชื่อมันกันใหม่อีกรอบ แต่แนวโน้มในปีนี้ถือเป็นทิศทางที่ดีของ นิสสัน กับรถใหม่ และปีหน้าน่าจะเรียกว่า เป็นปีทองของแบรนด์นิสสันเลยก็ว่าได้ หลังจากเงียบหายมานานตลอดหลายปีทีผ่านมาเราจะได้เห็นการเปิดตัวรถยนต์ใหม่อย่าง  Nissan kick  ที่จะมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ซึ่งมาแทนเจ้า Nissan juke  เดิม และคาดว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร จาก นิสสัน ซิลฟี่ รุ่นใหม่ แต่ไม่แน่ก็อาจจะมากับเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ จาก อัลเมร่า ซึ่ง ถ้าเป็นแบบนั้น  นิสสัน คิก จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นแรกในโปรเจคอีโค่คาร์
มาถึงตลาดรถกระบะสุดหินอย่าง  Nissan  Navara Minorchange ก็อาจจะต้องมีการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สู้กับตลาดรอบตัวที่คู่แข่งเพิ่มมากขึ้นพร้อมกับทั้งเจ้าตลาดที่แข็งแรงมากขึ้นด้วย ในปีนี้ นิสสัน นาวาร่า อาจได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่แต่ก็อาจจะไม่ได้มากนักแต่คาดว่าเครื่องยนต์น่าจะเปลี่ยนใหม่ อาจจะยก 2.3 เทอร์โบคู่เข้าประจำการในรุ่นท๊อป ตามมาด้วยออฟชั่นเพิ่มขึ้น แต่ยังคงมีเครื่องยนต์ 2.5 เดิม เพื่อเป็นรุ่นย่อย ก็คงต้องติดตามดูว่านิสสันจะมาในแนวทางไหนต่อไป

Mazda

มาสด้า แบรนด์รถยนต์ที่เติบโตโดยตลอดด้วยการที่เข้าใจลูกค้า ว่าต้องการอะไรบ้างในการใช้รถยนต์ทำให้หลายรุ่น ได้รับความนิยมครองใจลูกค้า ในปีที่ผ่านมารถยนต์ธงอย่าง Mazda2 ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ก็ยังรักษาตำแหน่งในตลาดได้ดีดังเช่นเดิมแม้ว่าคู่แข่งจะมาแรงแล้วก็ตาม พร้อมกับมีตัวเลือกใหม่อย่าง Mazda Cx-8 ที่เจาะตลาด PPV ก็เรียกว่าทำได้ดีทีเดียวเป็นการเพิ่มโอกาสให้มากขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ในปีนี้ มาสด้าก็จะส่ง  Mazda CX-30 รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางระดับ   Entry Compact Crossover   จะเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างแน่นอน   Mazda Cx-30  จะอยู่ระหว่างกลาง   Mazda CX-3  แล้วก็  CX-5   เจาะกลุ่มคนต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มตลาดให้มาสด้าแน่ๆด้วยรถยนต์ที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินและไม่เล็กเกินความจำเป็นทำให้เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง คาดว่ารถยนต์รุ่นนี้จะเข้ามาเปิดตัวมอเตอร์โชว์ 2020 อย่างแน่นอน 


Isuzu

อีซูซุ กับการปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งกับ All new isuzu D-max ทั้งภายในและภายนอก เรียกได้ว่าแฟนพันธุ์แท้ของรุ่นนี้ยังมีอยู่มากมายจึงไม่แปลกเลยที่จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ก็ น่าจะเป็นคราวของเจ้า  Isuzu  Mu X  โฉมใหม่ ตามสไตล์ อีซูซุ เปิดปีละรุ่น ซึ่งรถก็น่าจะพร้อมเปิดตัว ในช่วงไตรมาส 3 ปีหน้า ตามสไตล์ ในส่วนรายละเอียดของตัวรถยนต์นั้นคาดว่า พื้นฐาน คงจะไม่แตกต่างจาก  Isuzu  Dmax  ไปมากนักแต่ก็คงจะไม่เหมือนเลยสะทีเดียว

Mitsubishi

มิตซูบิชิ เป็นอีกค่ายรถยนต์ที่นับว่าเป็นปีทองก็ว่าได้ด้วยการเปิดตัวรถยนต์เรียกว่าจะทุกโมเดลกันเลย เปิดกันจนถึงท้ายปีกับรถยนต์ขนาดเล็ก มิตซูบิชิ แอททราจ และก็ มิราจ แม้กระนั้นรถยนต์ยอดนิยมของทางมิตซูบิชิ จริงๆกลายเป็น Mitsubishi  Expander   ที่ขายดิบขายดีโดยตลอดเรียกว่ามาเฉยๆในปี รวมทั้งในปีนี้พวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็น Mitsubishi Xpander Cross ที่เปิดตัวในอินโดนิเซียแล้ว คงจะต้องเฝ้ามองกันต่อไป

Chevrolet

เชฟโรเลต อีกหนึ่งค่ายที่เหน็ดเหนื่อยกับการแข่งขันในปีให้หลัง กับยอดจำหน่ายที่ไม่ได้แรงอย่างที่คาดไว้แม้ว่าจะเปิดตัวรถยนต์แบบใหม่อย่าง เชฟโรเลต แคปติวา เพื่อกระตุ้นยอดจำหน่ายรวมทั้งตาม รวมทั้งในปีนี้ก็ถึงเวลาการเปลี่ยนแปลงของกระบะ Chevrolet Colorado กระบะอเมริกันพันธุ์แท้ที่กำลังจะได้รับการปรับรูปแบบใหม่ทั้งหมด แม้กระนั้นขุมพลังคาดว่าน่าจะเหมือนเดิม 2.5 ลิตร DURAMAX 180 แรงม้า และก็ 163 แรงม้า แล้วก็จะมากมายพร้อมการปรับโฉม Chevrolet Trailblazer ด้วยไหมนั้นจำต้องรอดูกัน


Mercedes-Benz

Mercedes-Benz ค่ายรถยนต์ยุโรปซึ่งสามารถขายแซงรถยนต์ญี่ปุ่นได้ เรียกว่าไม่ธรรมดากันอย่างเหลือเชื่อ ด้วยการออกแบบที่มองดูล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยตัวเลือกให้ตัดสินใจมีอยู่อย่างหลากหลายรุ่นมากมายเรียกว่ารุ่นใหม่ออกกันทุกเดือนซื้อกันไม่ทันแล้วก็ในปีนี้ก็เช่นกัน รุ่นใหม่ออกกันดูเหมือนจะทุกเดือนเช่นเคย แต่หนึ่งในนั้นเป็นรถยนต์ที่ได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งกับ Mercedes-Benz GLA เจน

ตอบกระทู้
 
 

องค์การบริหารส่วนตำบลวังทรายคำ
ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง 52140
โทรศัพท์ 054-833664 | Fax 054-833663
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2017 www.wangsaikam.go.th

เข้าชมทั้งหมด ครั้ง | กำลังชมเว็บไซต์ 1 คน

ออกแบบและพัฒนาโดย : เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์